

## จังหวัดสกลนคร

บันทึกข้อตกลง ความร่วมมือ ( MOU ) การดำเนินงานรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดภายใต้โครงการ TO BE NUMBER ONE จังหวัดสกลนคร

บันทึกข้อตกลงนี้จัดทำขึ้นระหว่างนายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กับ ภาคีเครือข่าย TO BE NUMBER ONE หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร ประกอบด้วย

- 1. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสกลนคร
- 2. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกุสุมาลย์
- 3. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกุดบาก
- 4. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร
- 5. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพังโคน
- 6. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวาริชภูมิ
- 7. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนิคมน้ำอูน
- 8. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวานรนิวาส
- 9. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคำตากล้า
- 10. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านม่วง
- 11. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอากาศอำนวย
- 12. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดิน
- 13. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่องดาว
- 14. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเต่างอย
- 15. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโคกศรีสุพรรณ
- 16. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจริญศิลป์
- 17. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโพนนาแก้ว
- 18. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระอาจารย์อาจารย์แบน ธนากโร
- 19. สาธารณสุขอำเภอเมืองสกลนคร
- 20. สาธารณสุขอำเภอกุสุมาลย์
- 21. สาธารณสุขอำเภอกุดบาก
- 22. สาธารณสุขอำเภอพรรณานิคม
- 23. สาธารณสุขอำเภอพังโคน
- 24. สาธารณสุขอำเภอวาริชภูมิ
- 25. สาธารณสุขอำเภอนิคมน้ำอูน
- 26. สาธารณสุขอำเภอวานรนิวาส
- 26. สาธารณสุขอำเภอคำตากล้า

1

- 27. สาธารณสุขอำเภอบ้านม่วง
- 28. สาธารณสุขอำเภออากาศอำนวย
- 29. สาธารณสุขอำเภอสว่างแดนดิน
- 30. สาธารณสุขอำเภอส่องดาว
- 31. สาธารณสุขอำเภอเต่างอย
- 32. สาธารณสุขอำเภอโคกศรีสุพรรณ
- 33. สาธารณสุขอำเภอเจริญศิลป์
- 34. สาธารณสุขอำเภอโพนนาแก้ว
- 35. สาธารณสุขอำเภอภูพาน

ตามบันทึกข้อตกลงนี้ ผู้ให้คำรับรองในข้อตกลง ให้คำรับรองต่อผู้รับข้อตกลงว่าจะร่วมกัน ดำเนินการสนับสนุนและบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ในการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ภายใต้โครงการ TO BE NUMBER ONE เพื่อบรรลุผลสำเร็จ ดังนี้

 บรรจุแผนงาน/โครงการ TO BE NUMBER ONE เป็นวาระของจังหวัด ที่ทุกภาคส่วน ใช้เป็นแนวทางปฏิบัติ

2. จัดสรรงบประมาณ สนับสนุนการดำเนินงาน กิจกรรม TO BE NUMBER ONE อย่างต่อเนื่องทุกปี

3. ใช้ยุทธศาสตร์ TO BE NUMBER ONE ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ในการ ป้องกันเฝ้าระวังภัยสุขภาพให้กับเยาวชน

- 4. มีตัวซี้วัดในการพัฒนากิจกรรมการดำเนินงาน TO BE NUMBER ONE
- 5. สรุปผลการดำเนินงานตามแผน และรายงานผลต่อไป

6. ส่งเสริม สนับสนุน และขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไข ปัญหายาเสพติด TO BE NUMBER ONE ในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม ทั้งในสถานศึกษา ในสถานประกอบ และในชุมชน

6.1 ส่งเสริมให้มีชมรม TO BE NUMBER ONE ในชุมชน 2 หมู่บ้าน/ตำบล อย่าง เป็นรูปธรรม ชัดเจนพร้อมพัฒนาต่อยอดชมรม สู่ศูนย์เพื่อนใจ TO BE NUMBER ONE และพัฒนาให้เป็น ศูนย์เรียนรู้ในชุมชน

6.2 ส่งเสริมให้มีชมรม TO BE NUMBER ONE ในสถานประกอบการเกิดขึ้น 1 แห่ง/อำเภอ อย่างเป็นรูปธรรม ชัดเจนพร้อมพัฒนาต่อยอดชมรม สู่ศูนย์เพื่อนใจ TO BE NUMBER ONE และพัฒนาให้เป็นศูนย์เรียนรู้

6.3 ส่งเสริมให้มีชมรม TO BE NUMBER ONE ในสถานศึกษาทุกระดับอย่างเป็น รูปธรรม ชัดเจนพร้อมพัฒนาต่อยอดชมรม สู่ศูนย์เพื่อนใจ TO BE NUMBER ONE และพัฒนาให้เป็น ศูนย์เรียนรู้

7. กำหนดให้ วันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปีเป็นวันรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหา ยาเสพติด TO BE NUMBER ONE และระวังภัยสุขภาพในเยาวชนจังหวัดสุรินทร์



3

8. ให้ใช้สัญลักษณ์ TO BE NUMBER ONE เป็นสื่อในการรณรงค์สร้างกระแส 🖗 ประชาสัมพันธ์เฝ้าระวังภัยสุขภาพ

9. กำหนดให้วันศุกร์ เป็นวันรณรงค์ใส่เสื้อ TO BE NUMBER ONE

10. ร้อยละ 90 ของประชาชนที่มีอายุ 6 - 24 ปี เป็นสมาชิก TO BE NUMBER ONE

11. ร้อยละ 50 ของชมรม TO BE NUMBER ONE มีการจัดตั้งศูนย์เพื่อนใจ

TO BE NUMBER ONE ตามเกณฑ์มาตรฐาน

## การลงนามรับรองข้อตกลงร่วมกัน

ในการนี้ ผู้ให้คำรับรองในข้อตกลงและผู้รับข้อตกลง ได้ทำความเข้าใจและตกลงกันตามเจตนารมณ์ และข้อตกลงร่วมกัน จึงลงนามไว้เป็นสำคัญ

ลงนาม ณ วันที่ 21 พฤษภาคม 2562

(ลงชื่อ)

(นายกิติศักดิ์ ด่านวิบูลย์) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสกลนคร

dolaha.

(ลงชื่อ)

(นายธนวรรษ หาญสุริย์) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกุดบาก

Com for

(ลงชื่อ)

(นายวรรณกร เล่าสุอังกูร) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพังโคน

garden.

(ลงชื่อ) (นายฐาปนัท สิงห์ไพบูลย์พร) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนิคมน้ำอูน (ลงชื่อ)

(ลงชื่อ)

(12 og)

(นายวรชัย อาชวานันทกุล) รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร

(ลงชื่อ)

(นายวรชัย อาชวานันทกุล) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวาริชภูมิ

lan

(ลงชื่อ)

1081

(นายสมชาย พรหมจักร) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวานรนิววุ**ส** 

าธีรารัตย์ พ

SV.

(นางสาวธีรารัตน์ พลราชม) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกุสุมาลย์ หงซื่อ) (นายพันทว์ คำสาว) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคำตากล้า

(ลงชื่อ)

(นายกิตตินาถ ติยะพิบูลย์ไชยา) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอากาศอำนวย

(ลงชื่อ)

(นายประจักร เหิกขุนทด) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่องดาว

(ลงชื่อ)

(นางณัฐปภัสร์ **นวัตรัยศิริกุล)** ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโคกศรีสุพรรณ

(ลงชื่อ)

(นายตฤณพั่งศ์ ธีรพงศ์ธนสุข) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโพนนาแก้ว

(ลงชื่อ)

HO V

(นายพลนาภา นนสุราช) สาธารณสุขอำเภอเมืองสกลนคร (ลงชื่อ)

(นายทวีศิลป์ ไชยบุตร) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้าน

(ลงชื่อ)

(นายวิโรจน์ วิโรจนวัธน์) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดิน

(ลงชื่อ)

(นายวิษณุ เกตุรุน) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเต่างอย

(ลงชื่อ)

(นายสัจพงษ์ โชคคติวัฒน์) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจริญศิลป์

V

(ลงชื่อ)

(นายโสภณ วัณไวทยจิตร) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระอาจารย์อาจารย์แบน ธนากโร

(ลงชื่อ)

(นายพูลสมบัติ ติงมหาอินทร์) สาธารณสุขอำเภอกุสุมาล

4

(ลงชื่อ) (นายแสวง พิมพ์สมแดง) สาธารณสุขอำเภอพรรณานิคม

(ลงชื่อ)

(นายกมล ตงศิรี) สาธารณสุขอำเภอวาริชภูมิ

(นายสมพงษ์ พันธุ์ค้มเก่า) สาธารณสุขอำเภอวานรนิวาส

(นางคำเพียร สายเย็น) สาธารณสุขอำเภอบ้านม่วง

(นายชวน โทอิ้ง) สาธารณสุขอำเภอสว่างแดนดิน

(ลงชื่อ)

5

(ลงชื่อ)

(นายประยูร แก้วคำแสน) สาธารณสุขอำเภอเต่างอุ

(ลงชื่อ)

(ลงชื่อ)

(นายเทอดศักดิ์ จุลนีย์) สาธารณสุขอำเภอนิคมน้ำอูน

(นายภุชพงค์ สุพัฒนกุล)

สาธารณสุขอำเภอกุดบาก

(นายพงษ์ศักดิ์ หัสกรรจ์)

สาธารณสุขอำเภอพังโคน

(ลงชื่อ)

(ลงชื่อ)

(ลงชื่อ)

(ลงชื่อ)

(นายสุนทร บุญอาษา) สาธารณสุขอำเภอคำตากล้า

(นายวิกรานต์ งอธิราช)

(ลงชื่อ)

สาธารณสุขอำเภออากาศอำนวย

(นายทองศักดิ์ ชายกวด) สาธารณสุขอำเภอส่องดาว

(ลงซื่อ)

(ลงชื่อ (นายเพชรทวี นวลมณี) สาธารณสุขอำเภอเจริญศิลป์

(ลงชื่อ

(นายณัฐวุฒิ อุตนาม) สาธารณสุขอำเภอภูพาน

(นายวิรัตน์ จำปาวัน) สาธารณสุขอำเภอโพนนาแก้ว

Mings Sector

(นายพูลธ์วรรธน์ ภัทรสำรงกุล)

สาธารณสุขอำเภอโคกศรีสุพรรณ

งชื่อ)

(ลงชื่อ)

(ลงชื่อ).....

(นายวิทยา จันทร์ฉลอง ) ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ผู้รับข้อตกลง

